Previous
Next
Trang chủ » Tin tức » Chủ tịch Bình Định: “Thay thế cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm”

Chủ tịch Bình Định: “Thay thế cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm”

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn lưu ý cần khen thưởng kịp thời cán bộ dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung; đồng thời, thay thế, điều chuyển những người né tránh, đùn đẩy, thiếu trách nhiệm.

Ngày 5/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn vừa có chỉ đạo liên quan đến công tác đào tạo, bồi dưỡng và thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức cấp xã.

Ông Phạm Anh Tuấn giao Sở Nội vụ tăng cường kiểm tra hoạt động công vụ đối với các cơ quan hành chính nhà nước.

Đặc biệt, đối với cấp xã, kiểm tra việc chấp hành thời gian làm việc, xử lý công việc hàng ngày, văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức với người dân, việc tuân thủ các quy định, quy chế và trách nhiệm nêu  gương của người đứng đầu. Từ đó, đề xuất biểu dương, nêu gương cán bộ tốt và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (Ảnh: Doãn Công)

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Định yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường phân cấp, phân quyền, cụ thể hóa trách nhiệm gắn với công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã.

Lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn phải nắm vững chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định.

Đối với các phường, thị trấn, cần chú trọng công tác quy hoạch phát triển hạ tầng đô thị, giao thông; thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, ô nhiễm môi trường; chú trọng công tác an sinh xã hội.

Quan tâm giải quyết dứt điểm các vướng mắc, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp đảm bảo hợp lý, hợp tình, không để chậm trễ, kéo dài.

Cán bộ, công chức thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ; chấp hành nghiêm quy định về thời gian làm việc; không uống rượu, bia, đồ uống có cồn trước và trong giờ làm việc.

Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm, bảo đảm các công việc thuộc thẩm quyền phải được xử lý kịp thời, rút ngắn thời gian giải quyết công việc cho người dân.

Ông Phạm Anh Tuấn chỉ đạo cần rà soát, thay thế hoặc điều chuyển sang công việc khác đối với cán bộ, công chức năng lực yếu, không dám làm, né tránh, đùn đẩy, thiếu trách nhiệm để xảy ra chậm trễ không đáp ứng yêu cầu công việc; xử lý nghiêm những hành vi gây phiền hà, nhũng nhiễu, tham nhũng, tiêu cực.

Đồng thời biểu dương, khen thưởng đối với cán bộ, công chức quyết liệt trong thi hành công vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, dám nghĩ, dám làm, chủ động, sáng tạo vì lợi ích chung.

Nguồn: Báo Dân trí

BÀI VIẾT KHÁC

Scroll to Top